Căn hộ Topaz Elite

Giới thiệu | Căn hộ Topaz Elite

Đăng ký nhận bản tin

Giới thiệu dự án

Giới thiệu dự án Giới thiệu dự án

Căn hộ Topaz Elite

Căn hộ Topaz Elite (Topaz City Giai Đoạn 2) – là một trong những căn hộ với tiện ích Resort đẳng cấp tại TP. Hồ Chí Minh. Dự án tọa lạc tại nút giao giữa đường Tạ Quang Bửu và Cao Lỗ thuộc Phường 4, Quận 8

“Một chiều bên sông – Có bóng tre già,
Có xóm yên bình, có lũ chim về,
Trông phía chân trời, chiều muộn nhuộm vàng,
Đường hoa thơm hương, ngẩn ngơ vào chiều,
Nhà ai xinh xinh bên bờ sông thưa,
Hẹn hò xa xôi – Tiếng lòng êm thơ.”

Tổng quan dự án Tổng quan dự án

TỔNG QUAN DỰ ÁN TOPAZ ELITE

Topaz Elite là một khu phức hợp được quy hoạch đồng bộ với tiện ích hiện đại có quy mô lớn tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại Số 195 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. HCM.

  • Quy mô toàn khu: 157.000 m2
  • Số tháp: 7 block căn hộ
  • Số tầng: 33 tầng
  • Số căn hộ: 2.700 căn hộ
  • Khu công viên: hơn 10 hecta
  • Khu trung tâm thương mại: 33,660 m² (30 tầng).
  • Mật độ xây dựng: 25,6%

Xuất phát từ ý tưởng khát vọng vươn lên và tỏa sáng của thương hiệu Topaz, cùng với tâm huyết xây dựng một khu đô thị mang phong cách kiến trúc hiện đại văn minh trong một bầu không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên, Dự án Topaz Elite ra đời với sứ mệnh đem đến sự trải nghiệm về một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn tới khách hàng.

Chiếm lĩnh vị trí vị trí đắc địa đặc biệt giữa lòng Sài Gòn, trải dài theo trục đường Cao Lỗ và Tạ Quang Bửu, là một trong những nơi có hoạt động sinh sống và thương mại sôi động của Quận 8 với hàng trăm cửa hàng dịch vụ, tiểu thương công nghiệp, hệ thống ngân hàng, trường học các cấp, bệnh viện trung ương, vui chơi giải trí,… Topaz Elite có lợi thế độc tôn về giao thông khi dễ dàng kết nối các quận trung tâm khác như Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 7, Huyện Bình Chánh,… thông qua các tuyến đường huyết mạch nội đô thành phố: Phạm Hùng, Dương Bá Trạc, Tạ Quang Bửu, Phạm Thế Hiển, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Văn Cừ,…

Dự án chia thành nhiều phân khu chức năng bao gồm: căn hộ tầm trung, Căn hộ cao cấp, Trung tâm thương mại; Trường học các cấp; Phòng khám quốc tế, trung tâm thể dục thể thao; Đặc biệt, giữa thành phố sôi động náo nhiệt, lần đầu tiên xuất hiện một khu dân cư hoàn chỉnh đồng bộ hiện đại kết hợp không gian sống xanh – sạch – tự nhiên với Khu Công Viên rộng hơn 15 hecta của Quận 8 – lá phổi xanh của Nam Sài Gòn.

 

Ý tưởng thiết kế Ý tưởng thiết kế

BẮT NGUỒN CỦA CUỘC SỐNG THỊNH VƯỢNG!

Quy hoạch-kiến trúc Quy hoạch-kiến trúc

HỒ SƠ PHÁP LÝ DỰ ÁN

Vào khoảng đầu năm 2015, có một số nguồn thông tin cho rằng dự án căn hộ Topaz Elite (Giai đoạn 2 của dự án Topaz City) do Vạn Thái là chủ đầu tư được xây dựng bởi nhà thầu là Hồng Lĩnh & Công Ty Xây Dựng Sông Đà, chưa rõ ràng về pháp lý, cụ thể là chưa có giấy phép xây dựng. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng đã mua căn hộ cũng như những khách hàng đang có ý định mua căn hộ tại Topaz Elite chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn đầy đủ hơn về vấn đề này nhằm mang lại cho khách hàng thông tin chính xác nhất.

Topaz Premium có vị trí thuận tiện giữa trung tâm hành chính Quận 8, tiếp giáp với Quận 5, Quận 4 và khá gần Quận 1, cũng như khu đô thị Phú Mỹ Hưng, được quy hoạch hoàn chỉnh với nhiều tiện ích và môi trường sống lý tưởng với khu công viên, giải trí ven sông gần 10ha.

Chính vì vậy mà từ lúc công bố dự án được sự quan tâm khá lớn từ người dân tại địa phương cũng như đại đa số người mua nhà có thu nhập trung bình do Topaz Elite có mức giá bán khá phù hợp, cùng với số lượng sản phẩm nhiều và đa dạng để khách hàng lựa chọn.

Do đó, ngoài việc thu hút lớn sự quan tâm của người có nhu cầu, có thể nói Topaz Elite cũng ảnh hưởng một phần đến một số dự án cũng như đơn vị khác kinh doanh cùng phân khúc.

Cũng vì thế mà giấy phép xây dựng của dự án là vấn đề được khai thác khá nhiều. Sẽ không có gì đáng bàn nếu việc đưa tin hoàn toàn chính xác, nhưng trái lại có những thông tin mang ý quy chụp khi cho rằng “Topaz City thay tên đổi họ để trốn giấy phép xây dựng”, đồng thời việc đưa thông tin cũng theo kiểu nửa vời để dẫn dắt người đọc lầm tưởng đó là cả sự thật.

Topaz City thay tên đổi họ?

Điều đáng nói là việc đặt tên thương mại cho dự án không liên quan đến giấy phép xây dựng và là hoàn toàn phù hợp với chiến lược kinh doanh của từng doanh nghiệp theo mỗi giai đoạn riêng, việc đặt tên thương mại mới cho dự án không đồng nghĩa với việc “tránh” giấy phép xây dựng.

Mặt khác, lý do để đưa tin cũng hết sức mơ hồ của những thông tin trái chiều về giấy phép của Topaz City – Topaz Premium là “theo phản ánh của khách hàng” mà không rõ ràng thông tin của người phản ảnh cũng như xác định có phải người đó có thực sự là khách hàng đã mua Topaz City hay không.

Bên cạnh đó, nhiều văn bản pháp lý (thông thường người mua nhà bình thường hiếm khi có) được chuẩn bị công phu (dù vẫn chưa đầy đủ), khiến đơn vị phát triển dự án là Đất Xanh Miền Nam (năm 2016) cũng bị “vạ lây” khi bị lồng ghép có chủ ý các thông tin để tạo ra nghi vấn “huy động vốn trái phép”. Tất cả có thể dẫn đến giả thuyết: Liệu đây có phải là một chiêu trò là trò phá rối hay là việc cạnh tranh không lành mạnh?

Giấy phép xây dựng

Phóng viên của nhiều báo, đài đã làm việc cùng lãnh đạo đơn vị chủ đầu tư dự án là Công ty CP TM – DV – XD – Kinh doanh nhà Vạn Thái để tìm hiểu rõ thông tin về giấy phép xây dựng của Khu chung cư tái định cư tại phường 4, quận 8, (tên gọi đầy đủ của dự án) nay là Topaz City (cũng như tên gọi cũ Elys Garden) với đầy đủ các văn bản pháp lý như: 178/UBND-DTMT của UBND Tp.HCM về dự án đầu tư xây dựng; Quyết định 2568/QĐ-UBND ngày 21/4/2009 của UBND Quận 8 về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500; Quyết định 168/QĐ-SXD-TĐDA ngày 13/10/2009 của Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh về việc phê duyệt dự án; Giấy chứng nhận thẩm duyệt phòng cháy và chữa cháy số 1187/TD-PCCC ngày 09/9/2009 của Sở Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh … Liên quan đến giấy phép xây dựng thì căn cứ theo Điểm c – Điều 19 Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/2/2009 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình (sau đây gọi tắt là Nghị định 12/2009/NĐ-CP) thì những trường hợp sau đây không cần giấy phép xây dựng: “Công trình xây dựng thuộc dự án khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu nhà ở có quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”. Mặt khác dự án cũng được khởi công (theo tên gọi cũ của dự án là Elys Garden) vào tháng 08/2010 – thời điểm chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các văn bản quy định của pháp luật đã được ban hành trước đó.

Như vậy, thông tin nghi vấn mà 1 số trang đã đăng tải về việc Topaz City đổi tên để “trốn tránh giấy phép xây dựng” là hoàn toàn thiếu cơ sở pháp lý, “chiêu trò” này được dựng lên để làm giảm uy tín, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của nhưng doanh nghiệp có liên quan, đặc biệt là tạo tâm lý hoang mang đến những khách hàng đã mua căn hộ.

Có phải là huy động vốn?

Về phần nghi vấn thứ hai liên quan đến việc “huy động vốn trái phép” mà đơn vị truyền thông đã cố tình lồng ghép giữa sự kiện các đơn vị bán nhận đặt chỗ và thông tin tư vấn của luật sư để tạo ra.

Trong toàn bộ phần tư vấn (bên trong bài viết của đơn vị truyền thông), luật sư Trần Thái Bình (Công ty luật LNT&Partnes) không hề nhắc đến cụm từ có liên quan Topaz City trốn thuế hay một trường hợp doanh nghiệp cụ thể nào. Nhưng bài báo (trực thuộc 1 đơn vị) đã dẫn lời Luật sư Trần Thái Bình lồng vào chuỗi thông tin mà đơn vị này đã nêu trước đó, điều này thể sự gán ghép có chủ ý với mục đích không tốt và tạo ra lầm lẫn cho người đọc vì Topaz City không nằm trong nhóm đối tượng mà luật sư Trần Thái Bình đã tư vấn.

Với vấn đề này, theo Luật sư Đặng Quốc Anh, Giám đốc Công ty luật Đất Luật, ông cho biết: “Đối với trường hợp nhận tiền đặt trước, chủ đầu tư được huy động vốn sau khi đã có thiết kế kỹ thuật nhà ở được phê duyệt, đã xây dựng xong phần móng của nhà ở, đã hoàn thành thủ tục mua bán qua sàn giao dịch bất động sản (Điều 9.3.đ, Nghị định số 71/2010/NĐ-CP).

Hiện tại, Topaz City đã có thiết kế kỹ thuật nhà ở được phê duyệt, đã xây dựng xong phần móng nhà ở, đã hoàn thành thủ tục mua bán qua sàn giao dịch bất động sản theo đúng quy định của pháp luật, đã thông báo cho Sở xây dựng ít nhất 15 ngày trước khi huy động vốn. Mặt khác đơn vị phát triển dự án là Đất Xanh Miền Nam cũng đã được chủ đầu tư Vạn Thái ủy quyền để thực hiện các hoạt động tài chính có liên quan nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng cũng như sự hợp tác giữa 2 đơn vị.

Dựa vào những nguồn tin chính thống, chúng tôi có thể kết luận rằng việc đưa tin “rác” và đặt ra nghi vấn không tốt liên quan đến dự án Topaz City mà một số đơn vị truyền thông mạng đưa tin rõ ràng là một chiêu trò kinh doanh không lành mạnh, đáng bị lên án, nhằm mục đích làm giảm uy tín, ảnh hưởng đến hình ảnh của những đơn vị có liên quan.

Ngoài ra việc đó cũng như gây hoang mang, làm giảm sút lòng tin của khách hàng đã mua và có sự quan tâm đến dự án căn hộ Topaz City nói riêng cũng như cho thị trường bất động sản nói chung.

Chủ đầu tư Chủ đầu tư

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CHUỔI SẢN PHẨM TOPAZ CỦA VẠN THÁI

Căn hộ Topaz Elite thuộc chuỗi dự án Topaz của Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ – Xây dựng kinh doanh nhà Vạn Thái.
Sau 18 năm thành lập, chủ đầu tư Vạn Thái đã chứng tỏ được sự thu hút của mình trong lĩnh vực bất động sản, điển hình là sự ra đời của Topaz với các dự án Topaz City, Topaz Home, Topaz Garden và Topaz Center.
Với slogan là người xây tổ ấm, Vạn Thái Land hy vọng và mong muốn là bạn và đối tác tin cậy với mọi khách hàng. Căn hộ Topaz Elite hứa hẹn sẽ mang đến cho cư cuộc sống hiện đại, sang trọng, với không gian sống trong lành, thân thiện với thiên nhiên.

Sự hình thành phát triển của công ty Vạn Thái và căn hộ Topaz Elite.
Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của công ty Vạn Thái để thấy được sự trưởng thành trong từng giai đoạn và đạt được thành công với thương hiệu Topaz.
• Năm 1999, thành lập Công ty Thương mại Dịch vụ Xây dựng Kinh doanh nhà Vạn Thái.
• Năm 2009, hợp tác với SDU đối tác chiến lược phát triển dự án khi Công viên Văn hoá Du lịch Thể thao phía Nam, đường Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8.
• Tháng 12/ 2010, chuyển đổi thành công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xây dựng Kinh doanh nhà Vạn Thái.
• Năm 2013 – 2014, công bố dự án Topaz Garden, Topaz Center, Topaz City.
• Hiện nay, lấy tên thương hiệu Vạn Thái Land. Tiếp tục phát triển các dự án tiếp theo và xây dựng Vạn Thái Land thành công ty có tầm nhìn trên thị trường bất động sản Việt Nam.
Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển với thời kỳ công nghiệp hoá và hiện đại hoá, thị trường bất động sản cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Bỏ ra một số tiền hàng tỉ đồng để mua một căn hộ ưng ý, khách hàng hoàn toàn có quyền khắt khe trong việc giao dịch, họ có quyền lựa chọn chủ đầu tư và thương hiệu. Vì vậy, Vạn Thái Land đã lấy sự uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu, xây dựng và bàn giao nhà đúng hợp đồng, ko chậm trễ, đảm bảo đúng yêu cầu của gia chủ.
Thành lập từ năm 1999, với gần 20 năm xây dựng và phát triển, cùng đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, sáng tạo, Vạn Thái Land chứng tỏ là sự lựa chọn hàng đầu. Thông điệp của chủ tịch hội đồng quản trị Vạn Thái Land khẳng định phát triển Vạn Thái Land là người xây tổ ấm, đảm bảo môi trường sống trong lành, hiện đại và đẳng cấp cho mỗi gia đình. Công ty Vạn Thái luôn nỗ lực hết mình, phát triển để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất và mức giá phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng.
Thương hiệu Vạn Thái Land cam kết đảm bảo chất lượng tốt nhất, tạo sự đột phá mới mang nét riêng của công ty, mang đến giá trị đích thực cho mỗi gia chủ và xã hội. Mỗi sản phẩm của Vạn Thái đều được chăm chút tỉ mỉ như những viên ngọc Topaz quý giá, luôn đặt sự uy tin – chuyên nghiệp – thân thiện trong lĩnh vực bất động sản lên hàng đầu.

Đối tác Đối tác

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

TIEN PHAT REAL

01249 815 815

KTR

0941 085 085

VINA HOUSE

0917 20 6282

ciscoland

01292 839 839